Trang chủ / Giới tính / Với 4 dấu hiệu này, cha mẹ sẽ nhận biết được kẻ ấu dâm

Với 4 dấu hiệu này, cha mẹ sẽ nhận biết được kẻ ấu dâm

Có đến 93% các vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra từ phía những người thân quen.

Chúng ta thường rất đề phòng những người xa lạ mà chủ quan với những người thân quen. Nhưng số liệu từ các cuộc nghiên cứu khiến cha mẹ không khỏi giật mình. Theo đó UN, trong số các vụ án ấu dâm, 30% trẻ bị chính người thân trong gia đình lạm dụng, 60% trẻ bị quấy rối bởi những người quen biết (không phải người thân, họ hàng) và chỉ 10% trẻ bị kẻ hoàn toàn lạ mặt lạm dụng. Còn theo số liệu từ tổ chức UNFPA thì có đến 93% các vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra từ phía những người thân quen (chú, cậu, anh ruột, hàng xóm…). Đây chính là mấu chốt của vấn đề. Như vậy việc nhận diện những kẻ ấu dâm không phải là quá khó.au-dam-tre-em

BBT xin tổng kết các dấu hiệu điển hình của kẻ ấu dâm theo đánh giá của các chuyên gia và các tài liệu nghiên cứu, như một nguồn dữ liệu tham khảo dành cho cha mẹ để bảo vệ con mình tốt hơn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

1. Về giới tính: Hầu hết các vụ ấu dâm thường mang giới tính NAM, bất kể nạn nhân là bé trai hay bé gái. Các đối tượng này thường có một quá khứ phức tạp như bị lạm dụng hoặc bị ép xem quá nhiều phim sex. Nhiều tài liệu cho rằng chỉ những người đồng tính mới hành động như vậy nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Kẻ ấu dâm có thể là người đồng tính hoặc người dị tính.

2. Về mức độ thân thiết với cha mẹ: Như trên đã nói, điều đáng tiếng là có đến 93% các vụ xâm hại tình dục trẻ em diễn ra từ phía người thân quen. Chính vì sự thân quen đã khiến cha mẹ và chính các bé không đề phòng khiến kẻ ấu dâm có cơ hội thực hiện ý đồ. Bởi vậy cha mẹ phải hết sức lưu ý những mối quan hệ xung quanh con của mình. Ở trong gia đình, có khi đó là những người bạn không thể ngờ tới như: ông bà, cô chú bác, cậu dì… Trên lớp học có thể là chính những giáo viên thể chất, người dạy nhạc, người trông trẻ, bác hàng xóm….

3. Về hành vi của kẻ ấu dâm:

Thông thường, những kẻ ấu dâm thường có những biểu hiện tâm lý khác biệt mà chúng ta có thể nhận ra như ánh mắt cử chỉ không đàng hoàng, hay tìm cách tiếp cận trẻ em khi ở một mình. Có những biểu hiện nựng trẻ, âu yếm và đòi trẻ cho sờ mó bộ phận sinh dục hoặc bảo trẻ sờ mò vào bộ phận sinh dục của họ…

Sự chăm sóc và đụng chạm của người lớn mang lại cho trẻ cảm giác được yêu thương nên kẻ xâm hại sẽ sử dụng những hình thức này để tiếp cận và làm mất đi sự cảnh giác của trẻ và gia đình trẻ. Bình thường, những kẻ ấu dâm vẫn tỏ ra đàng hoàng, tử tế nhưng khi có cơ hội như trẻ ở một mình, hay kẻ ấu dâm bị kích thích bởi xem phim sex sẽ khiến kẻ ấu dâm tiến hành làm việc xấu.

Ngoài ra, những kẻ ấu dâm thường không quan tâm nhiều đến người lớn mà thể hiện sự yêu thích đặc biệt dành cho trẻ em. Chúng có thể có công việc ở môi trường nhiều trẻ em trong độ tuổi nhất định hoặc tìm kiếm cơ hội để dành thời gian với những đứa trẻ như xin làm huấn luyện viên, người giữ trẻ hoặc hóa thân thành hàng xóm nhiệt tình, vui vẻ, thích chơi đùa với trẻ. Kẻ lạm dụng có khuynh hướng nói về trẻ hoặc đối xử với trẻ như chúng là người lớn hoặc đề cập đến đứa trẻ theo cách tương tự mà người ta thường nói đến bạn bè, người yêu là người trưởng thành.

 Hình ảnh trong bộ phim Hàn Quốc “Hope, dựa trên vụ án có thật về tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon, 57 tuổi, cưỡng hiếp tàn bạo bé Na-young (8 tuổi) khi em đang trên đường đến trường. Hắn đã đến nhà vệ sinh của nhà thờ gần đó rồi bóp cổ, làm ngạt nước, đánh đập và cưỡng hiếp, sau đó dùng ống thông chọc vào hậu môn em bé để hút tinh dịch, hòng xóa dấu vết tội ác dẫn đến phá hỏng 80% ruột già và cơ quan sinh dục của Na-young. Dù vậy, hắn chỉ bị án 12 năm tù khiến dư luận phẫn nộ

Hình ảnh trong bộ phim Hàn Quốc “Hope, dựa trên vụ án có thật về tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon, 57 tuổi, cưỡng hiếp tàn bạo bé Na-young (8 tuổi) khi em đang trên đường đến trường. Hắn đã đến nhà vệ sinh của nhà thờ gần đó rồi bóp cổ, làm ngạt nước, đánh đập và cưỡng hiếp, sau đó dùng ống thông chọc vào hậu môn em bé để hút tinh dịch, hòng xóa dấu vết tội ác dẫn đến phá hỏng 80% ruột già và cơ quan sinh dục của Na-young. Dù vậy, hắn chỉ bị án 12 năm tù khiến dư luận phẫn nộ

4. Những dấu hiệu khác: 30 – 35% số kẻ ấu dâm là những người thuận tay trái. Tuy nhiên không phải ai thuận tay trái cũng là đối tượng khả nghi. Đây chỉ là dữ liệu để cha mẹ tham khảo.

Theo Nhà tâm lý học lâm sàng James Cantor thuộc Đại học Toronto (Canada) đã nghiên cứu các kết quả chụp cộng hưởng từ não của những kẻ mắc chứng ấu dâm và tin có sự đảo chéo giữa hệ thống phản ứng tình dục với hệ thống phụ trách vai trò nuôi dưỡng. Cụ thể là, bộ não của họ sẽ kích thích hệ thống phản ứng tình dục, thay vì hệ thống nuôi dưỡng, làm cha mẹ. Vì vậy ông cho rằng chứng ấu dâm là một căn bệnh và có liên quan đến những bất thường ở chất trắng của bộ não. Điều thú vị là Cantor còn phát hiện, 30 – 35% số kẻ ấu dâm là những người thuận tay trái. Những nhóm người khác có cùng tỉ lệ thuận tay trái là các đối tượng mắc bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực.

Tiến sĩ XHH Phạm Thị Thúy (Chuyên viên tham vấn tâm lý NVH Phụ nữ)

Trong tâm lý tội phạm liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, nó rất phức tạp vì tùy theo trường hợp cụ thể mà những đối tượng đó biến thành kẻ xấu. Đa phần những kẻ biến thái thường có vấn đề về tâm sinh lý, không được bình thường trong cách suy nghĩ. Có thể những đối tượng này đã từng bị tổn thương to lớn về mặt tâm lý trong quá khứ, thiếu thốn tình cảm, có những nỗi đau không thể nào quên được trong kí ức khiến họ cảm thấy căm phẫn, chán ghét cuộc sống để từ đó dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về đạo đức, trở thành những kẻ bệnh hoạn, ham muốn xâm hại tình dục trẻ em.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp kẻ biến thái nhận thức được việc xâm hại tình dục trẻ em là xấu xa, là bệnh hoạn nhưng lại không kiềm chế được bản thân mình. Tất nhiên, tùy vào mỗi trường hợp cụ thể, khi điều tra, nghiên cứu mới biết được chính xác.

Nguồn : http://kenh13.info/voi-4-dau-hieu-nay-cha-me-se-nhan-biet-duoc-ke-au-dam.html

Có thể bạn quan tâm