Trang chủ / Thể thao / Từ chối thi đấu “tay ba”, Quang Nhật vẫn được dự SEA Games 29

Từ chối thi đấu “tay ba”, Quang Nhật vẫn được dự SEA Games 29

Kình ngư Lâm Quang Nhật dù không tham dự cuộc đấu loại nhưng vẫn giành tấm vé dự SEA Games 29 ở nội dung 1500m nam. Ảnh: FBCN

Dù không tham dự cuộc thi đấu nội bộ vào sáng 8.8 tại Trung tâm HLTTQG TPHCM, thế nhưng kình ngư Lâm Quang Nhật vẫn giành suất dự SEA Games 29 ở nội dung 1500m nam, người bị loại là tay bơi Kim Sơn.

Trước đó, theo đề xuất của BHL đội tuyển bơi về việc lựa chọn 2 trong 3 VĐV tham dự SEA Games 29 nội dung 1500m nam, Tổng cục TDTT cũng như BHL ĐT bơi Việt Nam đã quyết định tổ chức cuộc thi giữa Quang Nhật, Huy Hoàng và Kim Sơn để chọn ra 2 cái tên có thành tích tốt dự SEA Games 29.

Buổi bơi thi diễn ra sáng ngày hôm nay (8.8) và Quang Nhật từ chối tham dự. Theo như tuyên bố của lãnh đạo Tổng cục TDTT trước đó, VĐV bắt buộc phải thi đấu kiểm tra, nếu không sẽ bị loại nên coi như 2 suất đi SEA Games 29 thuộc về Huy Hoàng, Kim Sơn

Tuy vậy, đến tối nay (8.8), Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết sau khi BHL báo cáo và có đề xuất, quyết định cuối cùng được quyết định: Quang Nhật và Huy Hoàng vẫn dự SEA Games 29 như kế hoạch còn kình ngư Kim Sơn sẽ đăng ký nội dung khác.

Từ chối thi đấu “tay ba”, Quang Nhật vẫn được dự SEA Games 29 ảnh 1
Kỷ lục gia SEA Games sẽ tiếp tục chiến dịch bảo vệ tấm Huy chương vàng cũng như kỷ lục của mình tại SEA Games 2015. Ảnh: FBNV

Việc Kim Sơn bị loại là hoàn toàn bất ngờ bởi như phát biểu trước đó của phía Lãnh đạo Tổng cục TDTT thì “VĐV nào không tham gia cuộc đấu loại sẽ không dự SEA Games nội dung 1500m nam”. Tuy vậy, với thành tích khá kém là 15 phút 42 giây của Kim Sơn ở cuộc thi vào sáng nay đã khiến BHL ĐT bơi Việt Nam phải tính toán cũng e ngại về phong độ cũng như thành tích của kình ngư này tại SEA Games 29 nên đã loại tên anh và chọn Quang Nhật.

Ngày mai (9.8), Đoàn TTVN sẽ nộp danh sách chính thức lên BTC SEA Games 29, trong đó có tên Lâm Quang Nhật ở nội dung 1.500 m tự do. Như vậy, vụ lùm xùm của bơi lội Việt Nam khép lại với cái kết rất bất ngờ.

 

 

Nguồn : http://laodong.com.vn/the-thao/tu-choi-thi-dau-tay-ba-quang-nhat-van-duoc-du-sea-games-29-690620.bld

Có thể bạn quan tâm