Trang chủ / Pháp luật / Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng tỉ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng tỉ đồng

Nhóm đối tượng cá độ bóng đá tại cơ quan điều tra. Ảnh công an cung cấp.

Đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng giá trị khoảng 22 tỉ đồng do Nguyễn Quang Ngọc (SN 1985, trú huyện Hoài Đức, Hà Nội) cầm đầu.

Ngày 16.6, Cơ quan CSĐT, Công an Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Ngọc (SN 1985), Cấn Đình Pha (SN 1986), Nguyễn Chí Hiếu (SN 1985), Trần Quang Vàn (SN 1991), cùng trú huyện Hoài Đức; Nguyễn Văn Đô (SN 1990, trú huyện Sóc Sơn) và Dương Minh Hiếu  (SN 1993, trú huyện Ứng Hòa) về hành vi tổ chức đánh bạc. Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can Lê Văn Thiêm, Trần Quang Trung (SN 1984, trú huyện Hoài Đức) và Nguyễn Duy Vinh về hành vi đánh bạc.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2017, qua mối quan hệ xã hội, Nguyễn Quang Ngọc lấy 2 tài khoản để cá độ bóng đá qua mạng Internet có tên TVP1 và TVP2 của một người nam giới tên Phúc. Tổng giá trị 2 tài khoản là 5 tỉ “đô” quy ra tiền Việt khoảng 22 tỉ đồng (1 đô = 4.400 đồng).

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng tỉ đồng ảnh 1
Cấn Đình Pha tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp.

Sau đó, Nguyễn Quang Ngọc đã thay đổi mật khẩu và dùng điện thoại di động của mình chia thành 12 tài khoản nhỏ từ TVP101 đến TVP112 với hạn mức khác nhau để tiếp tục giao cho các đối tượng cấp dưới tham gia tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Mỗi tài khoản Ngọc giao cho cấp dưới quy ra tiền Việt Nam tính trung bình khoảng 2 tỉ đồng, để những người này tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ, tổ chức đánh bạc và giao cho nhiều người chơi khác, rồi ở giữa hưởng chênh lệch.

Trong quá trình tổ chức đánh bạc, Ngọc đã thuê Dương Minh Hiếu và Nguyễn Văn Đô cùng tham gia quản lý các trang mạng cá độ, theo dõi hàng ngày việc thắng thua của từng tài khoản Ngọc giao cho khách và chịu trách nhiệm thanh toán tiền thắng thua khách chơi vào thứ 2 hàng tuần. Ngọc trả cho Đô và Hiếu 5 triệu đồng/tháng và sẽ được hưởng thêm hoa hồng nếu doanh thu cao.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, mỗi tài khoản Ngọc giao cho cấp dưới quy ra trung bình khoảng 2 tỉ đồng để cấp dưới tiếp tục tổ chức đánh bạc cho những người chơi khác để hưởng chênh lệch. Đường dây cá độ này chỉ là 1 trong tổng số 12 đường dây đánh bạc nằm dưới sự điều hành của Ngọc. Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet này chủ yếu hoạt động trên địa bàn giáp ranh giữa các quận, huyện của thành phố Hà Nội. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các trang cá độ bóng đá còn lại của Nguyễn Quang Ngọc.

Nguồn : http://laodong.com.vn/phap-luat/triet-pha-duong-day-ca-do-bong-da-hang-ti-dong-674380.bld

Có thể bạn quan tâm