Trang chủ / Đẹp / Tết đến, tạo kiểu cách mấy cũng đừng quên những bước chăm sóc tóc này

Tết đến, tạo kiểu cách mấy cũng đừng quên những bước chăm sóc tóc này

Tết đến, cô gái nào cũng f5 kiểu tóc để làm mới ngoại hình của mình. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua những lưu ý này thì mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng "xuống cấp" đấy nhé!

1. Không thay đổi kiểu tóc quá nhiều trong một lần

Tết đến, tạo kiểu cách mấy cũng đừng quên những bước chăm sóc tóc này

Giữa đổi dáng tóc và đổi màu tóc, bạn chỉ nên chọn một. Nguyên nhân là do cả 2 thao tác này đều cần dùng loại hóa chất riêng biệt, tóc sẽ khó thích nghi trong 1 lần. Nếu vẫn muốn làm cả hai cùng lúc, hãy chắc chắn bạn lựa chọn thuốc tốt và nơi làm tóc uy tín. 

2. Thay đổi dầu gội, dầu xả thích hợp 

Tùy tình trạng mái tóc sau khi làm: xoăn hay thẳng và tình trạng da đầu: khô hay nhờn, bạn nên thay đổi các sản phẩm làm sạch tóc. Điển hình như nếu đổi từ tóc thẳng sang xoăn, hãy chọn các dầu gội và dầu xả có nhiều kem dưỡng hơn. 

3. Thay khăn tắm

Tết đến, tạo kiểu cách mấy cũng đừng quên những bước chăm sóc tóc này

Thay vì sử dụng khăn tắm để làm khô tóc sau khi gội, bạn hãy dùng một chiếc áo thun đã cũ của mình. Bởi lẽ, chất vải cotton thấm nước, mềm mại của áo thun sẽ giúp giảm thiểu khả năng tóc bị rối hoặc gãy rụng khi bạn mải mê lau tóc sau khi gội đầu.

4. Hạn chế dùng lược

Những chiếc lược với răng khít là nguyên nhân gây duỗi lọn xoăn. Giải pháp ở đây là sử dụng các đầu ngón tay hoặc lược với răng thưa để chải tóc hàng ngày, làm vậy lực ma sát tới tóc sẽ nhẹ hơn, tác động ít hơn giúp tóc không bị tổn hại mà vẫn mượt mà, vào nếp.

5. Gội đầu với nước mát

Tết đến, tạo kiểu cách mấy cũng đừng quên những bước chăm sóc tóc này

Hãy nói tạm biệt với nước nóng khi gội đầu, bởi chúng chính là kẻ thù của mái tóc, đặc biệt là khi bạn uốn và nhuộm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cố gắng “làm khổ” mình với nước lạnh, hãy cứ dùng nước ấm khi gội đầu và bạn chỉ cần nhớ xả lại với nước lạnh, thế là đủ. Dù lưu ý này rất nhỏ thôi và có thể không tạo cho bạn cảm giác “an tâm”, nhưng chúng thật sự là một thay đổi đủ để khiến màu tóc bạn và những lọn xoăn giữ được lâu hơn đấy.

6. Tăng cường dùng kem ủ 

Dù ít hay nhiều, sau quá trình tạo kiểu, tóc bạn cũng sẽ bị tổn thương. Bạn nên ủ tóc mỗi ngày với các loại kem ủ có sẵn hoặc với các sản phẩm hữu cơ khác như quả bơ, lòng trắng trứng, dầu dừa,… để khôi phục tóc.

7. Chống nắng cho tóc

Tết đến, tạo kiểu cách mấy cũng đừng quên những bước chăm sóc tóc này

Một trong những cách tuyệt vời để giúp mái tóc giữ màu và lọn xoăn lâu hơn, đó chính là… chống nắng cho tóc. Bởi lẽ, bạn biết không, tóc bạn cũng bị ảnh hưởng bởi những tia độc hại từ mặt trời y như làn da của bạn vậy. Ánh nắng có thể làm phai màu tóc cũng giống như đã làm da bạn sạm đen, nắng cũng là tác nhân gây khô và làm tóc gẫy rụng. Vậy nên, hãy luôn ra đường khi đã đội một chiếc mũ, tết hoặc búi tóc gọn gàng để tránh tiếp xúc tối đa với ánh mặt trời. Và nếu có thể, hãy dùng một sản phẩm dưỡng tóc có chứa SPF.

Nguồn : https://guu.vn/tet-den-tao-kieu-cach-may-cung-dung-quen-nhung-buoc-cham-soc-toc-nay-Ky7elECOiBtDQ.html

Có thể bạn quan tâm