Trang chủ / Đẹp / Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng dù ăn ít nhưng vẫn cứ tăng cân “vù vù” không? Nếu có thì nguyên nhân có thể chính là do sự tích nước trong cơ thể đấy! Muốn giảm cân hiệu quả, hãy bắt đầu từ việc "xả" bớt nước thừa trong cơ thể.

Những sự thay đổi cân nặng không chỉ do bạn nạp quá nhiều chất béo mà chúng còn xuất hiện khi cơ thể bị tích nước. Lúc này, dù bạn thuộc tạng ăn ít nhưng cân nặng vẫn có thể biến đổi tương đối lớn khi quá trình tích nước diễn ra.

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Vậy tại sao cơ thể lại diễn ra quá trình này? Nghiên cứu cho rằng, thói quen ăn uống là nguyên nhân chính khiến lượng nước trong cơ thể bị ứ đọng. Đặc biệt, thường xuyên sử dụng các loại đồ hộp hay ăn mặn sẽ làm tăng khả năng tích nước của cơ thể. Kèm theo đó, việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột hay ăn chúng quá nhiều cũng khiến lượng nước tích trữ gia tăng.

Để loại bỏ tình trạng này nhiều người đã tìm đến các phương pháp như sử dụng thảo dược hay thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy thử ngay những cách loại bỏ tình trạng tích nước và tăng cân “bất bại” và rất an toàn dưới đây ngay thôi!

Giảm lượng muối trong mỗi bữa ăn

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Ăn quá nhiều muối có thể chính là nguyên nhân khiến cơ thể tích nước và gây tăng cân. Những loại thực phẩm chứa lượng muối cao như đồ đóng hộp hay thực phẩm đông lạnh. Để tránh những tác hại cho sức khỏe bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này. Ngoài ra, giảm bớt lượng muối trong mỗi bữa ăn cũng giúp bạn loại bỏ được tình trạng tăng cân do tích nước đấy!

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Nghe có vẻ ngược đời nhưng việc uống đủ nước mỗi ngày lại giúp bạn có thể tránh được tình trạng này. Việc cung cấp đủ nước giúp duy trì tốt các hoạt động của cơ thể. Hơn nữa, nếu thường xuyên uống ít nước sẽ khiến hoạt động của tuyến thận bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng tích nước. Do đó, bạn nên uống đủ 2 lít nước/ngày để duy trì hoạt động của cơ thể cũng như tránh gây tăng cân.

Ăn nhiều các loại rau và trái cây

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Rau và trái cây rất có lợi trong việc làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và giảm cân. Thói quen ăn nhiều rau và trái cây còn giúp cung cấp chất xơ và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn. Thêm vào đó, đây cũng là nhóm thực phẩm lợi tiểu giúp thận loại bỏ được lượng nước dư thừa đó!

Tập thể dục 15 phút mỗi ngày

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Nhiều chứng minh đã cho rằng việc tập luyện hàng ngày sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu. Đặc biệt, duy trì hoạt động này cũng giúp loại bỏ lượng nước dư thừa ra ngoài cơ thể nhờ quá trình toát mồ hôi. Đừng quên dànhh 15 phút tập luyện mỗi ngày để giúp cải thiện vóc dáng và tránh xa tình trạng thừa cân “đáng ghét”.

Không loại bỏ hoàn toàn tinh bột khi giảm cân

Nhịn ăn đủ kiểu mà vẫn béo? Hãy thử giảm cân theo cách này!

Nhiều người nghĩ rằng việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi thực đơn sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến cơ thể mất nước quá nhanh gây mất năng lượng. Thay vào đó, bạn vẫn cần bổ sung một lượng tinh bột cần thiết từ những thực phẩm có lợi như khoai lang. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tránh ăn quá nhiều tinh bột và những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ tích nước nhé!

Xuân Xù

Nguồn : https://guu.vn/nhin-an-du-kieu-ma-van-beo-hay-thu-giam-can-theo-cach-nay-qnBjsdjun82y9.html

Có thể bạn quan tâm