Trang chủ / Tâm sự / Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì xin đừng bước vào cuộc đời của nhau

Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì xin đừng bước vào cuộc đời của nhau

Điều đau khổ nhất trên cuộc đời này là khi mà chúng ta bước vào thế giới của nhau và rồi biến nó thành "địa ngục" trong suốt quãng thời gian sau đó. Nhưng tồi tệ hơn tất cả đó là việc chúng ta không thể thoát ra khỏi cái "địa ngục" đó và cứ mãi nhìn người kia như ác quỷ của tình yêu, của cuộc đời ta. Đó là sự bế tắc trong tình yêu.

Khi yêu một ai đó là điều đẹp đẽ nhất mỗi chúng ta có trong cuộc đời của mình. Bay bổng, nhẹ nhàng, ấm áp và đầy hy vọng là những điều tình yêu luôn mang lại cho mỗi chúng ta. Tình yêu dễ dàng làm chúng ta thăng hoa trong cuộc sống cũng như trong công việc, nó đem đến cho chúng ta những trải nghiệm và xúc cảm lạ lùng. Vậy nên, ai sinh ra trên cuộc đời này đều ít nhất một lần muốn nếm trải những dư vị đó.

Yêu một người có lẽ là một bài toán mà rất nhiều người đau đầu để giải nó. Đôi khi dữ kiện đã đủ nhưng tìm ra cách giải lại là điều trắc trở. Có khi thì lại phân vân giữa việc chọn những cách giải nào. Nhưng rồi chắc chắc trong mỗi chúng ta đều ít nhất một lần giải được bài toán định mệnh đó. Có điều, khác nhau ở chỗ có người phải giải nhiều bài toán mới tìm được miếng ghép của cuộc đời mình, cũng có người cứ mải miết giải toán nhưng mãi đến cuối cuộc đời đôi khi vẫn không tìm được chân tình.

Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì xin đừng bước vào cuộc đời của nhau

Yêu đương cũng như một bài thi, đôi khi ta học rất giỏi nhưng khi đi thi thì cứ mãi rớt lại phía sau. Cũng có người chả cần luyện tập, cứ ngờ nghệch ngốc nghếch ấy thế mà họ lại hoàn thành tốt bài thi của họ. Tất cả những điều đó chúng ta hay gọi nó là: Định Mệnh.

Với quan điểm của tôi, nếu nghĩ rằng mình không có đủ năng lực thì tốt nhất đừng đi thi. Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì đừng bao giờ bước vào cuộc đời của nhau. Tất cả những điều gọi là “thử thách”, “cố gắng”, “bất chấp” đến cuối cùng chỉ mang lại nỗi đau tột cùng mà thôi.

Có người bạn trong một lần đi du lịch với tôi từng nói: “Nếu năm ấy mình không thử thì sao có được gia đình nhỏ ngày hôm nay. “. Nhưng thực tế cho thấy rằng, những năm tháng theo đuổi tình yêu đó người bạn tôi đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, từ sự nghiệp đến gia đình, từ bạn bè đến đối tác, và có cả những cơ hội cho bản thân nữa. Người phụ nữ của anh ta cũng đau khổ, cũng cố gắng cùng sống qua những ngày tháng đó và cho đến tân bận giờ thì người phụ nữ đó vẫn phải gồng gành rất nhiều nỗi lo và đau khổ. Nhưng cả hai đều nói với tôi rằng hạnh phúc.

Vậy hạnh phúc của họ là gì? Là một đám cưới và về sống cùng nhau.

Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì xin đừng bước vào cuộc đời của nhau

Nhưng đám cưới đâu phải là minh chứng bảo đảm cho hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ là những điều rất nhỏ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chứ không phải cứ hôn nhânhạnh phúc sẽ đến. Chúng ta cần đem đến những giây phút, những khoảnh khắc, những lời nói mà để sau này khi không còn là của nhau nữa thì mỗi khi nghĩ về nhau chúng ta luôn mỉm cười, luôn cảm thấy chúng ta đã đúng khi đến với nhau, đi cùng nhau một quãng đường và dừng lại vì nhau. Chúng ta sẽ không bao giờ phải cảm thấy dằn vặt, cảm thấy có lỗi với người đến sau chỉ vì suy nghĩ “tại sao ngày đó chúng ta lại yêu một người tồi đến vậy, liệu với những gì đã xảy ra có bất công cho người mới không!”.

Đúng là tình yêu đôi khi vượt qua lý trí, nhưng nó chỉ có thể là một khoảnh khắc nào đó mà thôi. Còn, tất cả chúng ta đều phải suy nghĩ và chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm. Chúng ta không thể đổ lỗi cho việc ngây thơ, không thể đổ lỗi cho việc con tim lấn át lý trí, không thể đổ lỗi cho tuổi trẻ bồng bột và càng không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh. Khi đến với ai đó hãy xem xét cho kỹ liệu rằng mình sẽ chắc chắn đem lại cho họ nhũng tháng ngày hạnh phúc không, hay chỉ là do một khoảnh khắc con tim ta rung động. Nếu không thể đảm bảo điều gì chúng ta nên dừng lại, suy nghĩ và có thể chờ đợi hoặc từ bỏ.

Không phải không có tình yêu cổ tích, cũng chẳng phải không có tình yêu sét đánh, cũng có rất nhiều người sinh ra là dành cho nhau… Nhưng! hãy nghĩ xem những điều đó chiếm bao nhiêu phần trăm trong thế giới rộng lớn gần 8 tỷ người này. Rất hiếm!

Vì vậy, nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì xin đừng bước vào cuộc đời của nhau. Chúng ta hãy nghĩ rằng, ngoài ta ra thì chắc chắn cũng sẽ có những người đem lại hạnh phúc cho người ấy, chúng ta không phải là duy nhất, cũng không phải là tốt nhất. Họa chăng chỉ có thể chúng ta xuất hiện ở thời điểm mà họ không có ai bên cạnh thôi.

Đừng để cảm xúc, lòng thương hại, sự kiêu hãnh hay những điều mơ mộng làm tổn thương người mà chúng ta muốn họ hạnh phúc. Có thể chúng ta sẽ rất đau khổ khi phải từ bỏ họ vì chúng ta không đủ khả năng đem lại hạnh phúc cho họ, nhưng mãi về sau này khi chúng ta biết rằng họ đang sống hạnh phúc bên một ai khác, chúng ta sẽ mỉm cười vì hạnh phúc của họ.

Nếu không thể đem lại hạnh phúc cho nhau thì xin đừng bước vào cuộc đời của nhau

Chúng ta rồi cũng sẽ đến lúc mỉm cười vì hạnh phúc của chúng ta cho dù rằng trước đó chúng ta phải sống với sự cô đơn. Nhưng thà cô đơn còn hơn đem lại đau khổ cho nhau.

“Tựa như yêu nhưng đến khi ai đó chối từ…

Trái đất như rung chuyển, một người vỡ mộng” – Vương Quốc Tuân

Nguồn : https://guu.vn/myguu/MichaelTungNHT/neu-khong-the-dem-lai-hanh-phuc-cho-nhau-thi-xin-dung-buoc-vao-cuoc-doi-cua-nhau-eQjKb9OKraZzR.html

Có thể bạn quan tâm