Trang chủ / Đời sống / Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc trong năm mới đừng quên những lời khuyên này

Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc trong năm mới đừng quên những lời khuyên này

Bài viết này tôi muốn nhắn gửi đến những cô nàng đang hẹn hò, đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân hay những cô nàng đã chính thức bước sang trang mới của cuộc đời.

Loading…

Hôn nhân là một bài học suốt đời mà ở đó bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên răn, hướng dẫn, tuy nhiên bài học nào mới thực sự thích hợp với bạn và gia đình nhỏ của bạn lại là một dấu hỏi lớn. Dẫu biết rằng tất cả lời khuyên đều có ích và giá trị riêng của nó, nhưng chỉ cần bạn đúc kết cho mình những điều sau đây, tin chắc rằng cuộc hôn nhân của bạn hôm nay và về sau sẽ luôn được hạnh phúc, thăng hoa như ngày đầu:

Tuyệt đối không đổ lỗi cho nhau

Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc trong năm mới đừng quên những lời khuyên này

Vì sao khi nói đến hôn nhân, người ta thường hay nhắc đến hai từ trách nhiệm? Là bởi vì khi quyết định kí tên vào tờ giấy hôn nhân, hai bạn đều đã thực sự là những người trưởng thành, là những người có trách nhiệm. Do đó, đứng trước mỗi lời nói và hành vi của mình, bạn tuyệt đối phải có trách nhiệm với nó thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hay đối phương. Nếu bạn làm sai, hãy nhận lỗi. Nếu nói lời không đúng, hãy sẵn sàng xin lỗi. Và kể cả khi đối phương là người phạm sai lầm, bạn cũng nên học cách bao dung và tha thứ, cho nhau cơ hội để tiếp tục hướng về phía trước.

Trách nhiệm của chồng và vợ hoàn toàn không giống nhau

Phần lớn hai vợ chồng thường xuyên lục đục và mâu thuẫn cũng chỉ vì không biết đặt bản thân vào hoàn cảnh của nửa kia. Ai cũng tự cho rằng mình vất vả hơn, quan trọng hơn mà không chịu chia sẻ để thấu hiểu nhau. Chỉ cần bạn thay đổi góc độ, để có cái nhìn toàn diện về cuộc hôn nhân của mình, bạn sẽ hiểu ra giá trị đích thực của hạnh phúc là như thế nào.

Xử lí ngay những vấn đề nhỏ

Đừng để sự bực tức làm cản trở hạnh phúc của gia đình bạn. Nếu bất mãn điều gì, cho dù là vấn đề nhỏ nhặt thế nào cũng tuyệt đối đừng im lặng, mà hãy tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân và đưa ra hướng xử lí tức thời. Bởi vì chuyện tuy nhỏ nhưng nếu dồn nén lâu ngày cũng có thể trở thành quả bom lớn đấy.

Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc trong năm mới đừng quên những lời khuyên này

Luôn tạo ra những khoảnh khắc lãng mạn

Kết hôn rồi không có nghĩa những điều lãng mạn phải biến mất, càng không có nghĩa hai bạn bỏ quên việc hẹn hò vào mỗi cuối tuần. Càng chung sống lâu càng phải duy trì những khoảnh khắc ngọt ngào, như tán tỉnh nhau, tạo bất ngờ cho nhau. Bất cứ tình yêu nào cũng cần nuôi dưỡng, bất kì hạnh phúc nào cũng cần vun đắp.

Tự chăm sóc bản thân

Bạn sẽ không thể chăm sóc tốt cho một ai khác nếu như bạn không thể chăm sóc được chính mình. Sau kết hôn càng không được buông thả bản thân, ăn uống vô tội vạ. Ngược lại, bạn phải biết chải chuốt gọn gàng, luôn tươi tắn, rạng rỡ mỗi khi ra ngoài. Bên cạnh đó cũng đừng quên giữ cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Bạn càng rạng ngời, tươi trẻ càng làm cho người bạn đời của mình thấy tự hào và thêm yêu bạn hơn.

Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc trong năm mới đừng quên những lời khuyên này

Biết ơn đối phương

Chẳng cần đợi đến khi người phối ngẫu làm điều gì đó lớn lao hay vĩ đại cho bạn thì mới nói cám ơn, mà hãy tập cám ơn nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có như thế thì hôn nhân của bạn mới có thể hạnh phúc và bền lâu, bởi chẳng ai cảm thấy khó chịu hay thờ ơ với một lời cám ơn chân thành từ người mà họ yêu cả.

Không thay đổi đối phương

Một trong những cách hoàn hảo nhất để giữ hạnh phúc luôn bền lâu chính là học cách chấp nhận con người thật của nhau thay vì cố thay đổi hoặc bắt họ sửa chữa theo ý mình. Mỗi người là một cá thể riêng biệt và duy nhất, cho dù họ tốt hay xấu thì đó cũng chính là con người của họ, nếu bạn đã lựa chọn họ là người để ở bên cạnh thì tuyệt đối đừng bao giờ thấy thất vọng, chán nản và so sánh họ với người khác nhé.

Cùng lắng nghe chị em khắp nơi chia sẻ bí quyết làm thế nào để giữ hôn nhân trọn đời nhé.

Luôn ưu tiên người bạn đời

Có thể trong cuộc sống trách nhiệm với công việc, gia đình đôi khi đè nặng làm bạn thiếu thời gian để chăm sóc nửa kia. Nhưng hãy dừng lại một chút và xác định đâu mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Trái đất sẽ không vì vắng bạn mà ngừng quay, nhưng người bạn đời nếu thường xuyên thiếu vắng tình cảm của bạn thì chắc chắn tình cảm sẽ dễ bị tổn thương và hư hao đấy.

Nói yêu nhau từng ngày

Tình yêu là thứ không thể chỉ dùng lời nói mà không có hành động, thế nhưng cứ mải thể hiện bằng hành động mà quên đi biểu đạt tình yêu bằng lời nói cũng không phải là điều hay. Do đó, đừng quên thể hiện tình cảm của mình dành cho người phối ngẫu bằng cả hai phương pháp bạn nhé. Một câu nói: “Anh yêu em/Em yêu anh” trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy chưa bao giờ là dư thừa trong hôn nhân. Nó sẽ nhắc nhở hai bạn về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Chỉ cần hai bạn luôn khắc ghi những điều này trong tâm trí, tôi tin rằng con đường hôn nhân của hai bạn sẽ luôn rải đầy hoa hồng của sự ngọt ngào và vĩnh cửu.

Hải Yên

Nguồn :

Có thể bạn quan tâm