Trang chủ / Đời sống / Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế!

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế!

Lạ thật đấy, chẳng hiểu từ bao giờ mà những món quà tiền triệu lại ngang nhiên trở thành tiêu chí chọn người yêu và mua được niềm vui của phụ nữ một cách dễ dàng đến vậy!

Càng ngày, tôi càng thấy phát sợ những buổi họp mặt! Sợ tất tần tật từ họp lớp cấp 3, lớp đại học đến cả những buổi họp mặt công ty cũ. Chỉ bởi vì trong những buổi ấy, thể nào tôi cũng phải nghe vài ba câu chuyện về cô bạn này, cô bạn kia yêu anh này, anh kia giàu có ra sao, được tặng áo này, túi kia đắt đỏ, xịn sò thế nào. Đáng nói là tần suất của những câu chuyện như thế cứ ngày càng dày hơn, thậm chí có khi nó trở thành đề tài bàn tán suốt buổi họp mặt. Họ hí hửng khoe với nhau, trầm trồ tán dương nhau và không giấu nổi vẻ tự hào khi kể về những món quà đắt giá mà mình nhận được.

Có lần, cô bạn đồng nghiệp cũ hào hứng nhắc tới chuyện một cô bạn khác yêu “được” một anh giàu lắm, mới được anh ấy mua tặng cho chiếc túi hàng hiệu có giá cả chục triệu đồng. Tôi tò mò đòi xem ảnh chiếc túi thì thấy nó không quá đẹp, lại được đặt trên một manh chiếu xô xệch và chụp vội vàng để khoe nên trông rất tầm thường. Nghĩ gì nói nấy, tôi mới bảo: “Nhưng cái túi này có đẹp đâu, có gì mà phải vui thế?” Ngay lập tức, cô bạn tôi phản ứng lại: “Ôi giời, cần gì phải đẹp, bây giờ tự nhiên được tặng cái túi chục triệu đồng đeo ra đường vênh váo với bạn bè, với thiên hạ mày lại chả vui quá, thích quá!.” Xung quanh vang lên tiếng đồng tình nhiệt liệt của các cô bạn khác.

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 1.

À, thì ra bây giờ niềm vui với một người phụ nữ trẻ nó giản đơn đến cái độ ấy.

Tôi không có ý tỏ ra mình là người cao sang hay đạo đức hơn người. Việc được chồng, người yêu, hay những người đàn ông đang theo đuổi mình tặng quà là một điều hạnh phúc mà bất cứ chị em nào cũng muốn. Nếu đó là những món quà đắt giá, sang trọng thì tất nhiên lại càng đáng quý, đáng trân trọng. Chỉ là tôi thật sự băn khoăn: Có đáng để vui đến thế? Khi mà món quà bạn được tặng thậm chí không đẹp, không đúng sở thích, không có gì ấn tượng, chỉ cần nó đắt tiền thì mặc nhiên nó sẽ làm bạn vui?

Theo tôi thì, thật chẳng đáng để vui đến vậy!

Tiền có thể mua được hạnh phúc thật đấy, mua được niềm vui thật đấy. Ăn ngon, mặc đẹp, xài sang là những nỗi vui muôn thuở thường tình của phụ nữ rồi. Nhất là, có chị em nào lại đi từ chối sự nuông chiều, cung phụng mà những người mình yêu và cả những người yêu mình đem đến. Nhưng tiền đã, đang và sẽ không bao giờ nên trở thành công cụ định giá niềm vui. Càng không nên trở thành công cụ định giá giá trị, nhân phẩm của một người phụ nữ. 

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 2.

Bởi vì những gì mua được bằng tiền, thì đều rẻ. Mà một người phụ nữ đương thời hiện đại của năm 2017, thế kỉ 21, nhất quyết đừng bao giờ là một người phụ nữ rẻ. Cứ nhìn vài cái tên chẳng cần kể ra thì ai-cũng-biết-là-ai-đấy trong showbiz suốt ngày được cung phụng bởi đàn ông, hạnh phúc và quay cuồng trong những món quà xa xỉ mà xem. Họ có thể được thiên hạ ngưỡng mộ thật đấy, ghen tị thật đấy, thỉnh thoảng “ước gì mình được như cô ấy thật đấy”, nhưng cá với bạn rằng thiên hạ chưa bao giờ xem trọng hay đánh giá cao họ.

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 3.

Vì rằng giá trị của họ không phải là tài năng, nỗ lực hay nhân cách, mà chỉ là vài ba túi, váy mua bằng rất nhiều tiền để dát lên người họ ánh hào quang chớp nhoáng mà thôi. Hỡi ôi, có bao giờ bạn làm người mẫu, diễn viên, ca sĩ,… mà khán giả lại chỉ nhớ đến bạn vì đôi giày nghìn đô, khăn tay, son phấn cả trăm triệu? Thế thì tương tự, có bao giờ bạn là một người phụ nữ hiện đại đầy kiêu hãnh có ăn, có học, có bằng cấp, được giáo dục đàng hoàng mà bạn bè của bạn lại chỉ nhắc đến bạn như một phụ nữ may mắn nhận được chiếc túi tiền triệu không cơ chứ? Thế thì, có đáng để vui đến thế không?

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 4.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể cho rằng tôi đang làm quá. Chỉ là cái chuyện được nhận quà xịn thì đương nhiên phải sướng điên lên rồi. Bạn cũng có thể biện hộ rằng bạn là người đơn giản, bạn chẳng cần phải được người ta nhớ đến bởi giá trị này nọ kia, cứ có tiền và hạnh phúc với tiền là bạn vui rồi, đời là mấy mà không hưởng. Không sai, nhưng ấy là nếu nó chỉ dừng lại ở mức vui sướng. Việc thản nhiên nhận những món quà, đặc biệt là những món quả đắt tiền, coi đó là niềm vui và điều kiện tất yếu khi yêu đương, tán tỉnh bây giờ không chỉ là việc ảnh hưởng đến bản thân bạn, mà nó ảnh hưởng đến cả thời đại.

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 5.

Có đến một thời gian dài người ta tranh luận về lối sống của Ngọc Trinh. Phụ nữ trên khắp miền đất nước này người khen, kẻ chê, lời ra tiếng vào về câu nói “Yêu tôi tốn kém lắm” hay “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn”… Để rồi bây giờ thì hầu như ai cũng gật gù hoặc miễn cưỡng phải gật gù trước lối sống đó. Bởi vì Ngọc Trinh vẫn ngang nhiên vui vẻ, hạnh phúc, vẫn duy trì danh tiếng “Nữ hoàng nội y” suốt ngần ấy năm mà có thấy vấn đề gì đâu. Nhưng khi mà phụ nữ nào cũng sống theo Ngọc Trinh, cũng ao ước mình là Ngọc Trinh thứ hai, thì thời đại này đảo điên đến phù phiếm cả rồi. Sẽ ra sao nếu như người ta mặc định phụ nữ bây giờ chỉ vui khi được tặng quà đắt tiền? Sẽ ra sao nếu như giá tiền của món quà còn quan trọng hơn cách mà người tặng quà muốn gửi gắm? Sẽ ra sao nếu càng ngày càng nhiều phụ nữ trẻ xem việc chọn người yêu như một cuộc đua kén rể, anh nào tặng quà to, nhiều tiền hơn thì mình yêu anh đấy? Cái thời đại mà cả trăm thứ đều vù vù tiến lên phía trước, thì lại có những niềm vui phù phiếm kéo tụt giá trị và hình ảnh của người phụ nữ lại phía sau. Tôi, thật chẳng dám hình dung!

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 6.

Và rồi thì những buổi gặp mặt vẫn được tổ chức đều đặn. Rồi thì những câu chuyện phù phiếm vẫn lại được nhắc đi nhắc lại đầy hào hứng trên bàn tiệc. Rồi thì vài cô bạn lại cười mãn nguyện với nhau về chiếc túi đắt tiền mới được tặng hôm qua. Rồi thì đâu đó các cô cũng sẽ có người nhăn mặt cau mày với anh người yêu, anh chồng nghèo. Lại có cô cũng sẽ chạnh lòng tủi thân sau khi nhìn lại chiếc túi đã cũ mèm của mình. Mọi chuyện có khi sẽ chẳng có gì thay đổi, nếu bản thân mỗi phụ nữ trẻ không tự cảm thấy nó có vấn đề. Vấn đề là: Giá tiền một món quà là để phụ nữ biết trân trọng nó, không phải để chị em mù quáng, hả hê. Đừng để cách phản ứng và tư duy phù phiếm làm rẻ đi món quà và rẻ đi chính bạn! Có những món quà tuy chẳng đắt tiền, vẫn mang lại hạnh phúc thật bền lâu.  

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 7.

Bỗng nhiên, tôi nhớ đến câu chuyện của một cô bạn khác. Rằng vào một ngày Noel khi cô ấy và người yêu chỉ còn 30 ngàn trong túi, đi qua nhà thờ thấy người ta bán bóng bay hình con lợn hồng rất xinh. Nhưng quả bóng bay lại có giá 50 ngàn, nên cả hai đành ra về và người yêu cô ấy hứa sẽ mua tặng bóng bay lợn hồng vào một dịp khác. Vài hôm sau, anh người yêu mua tặng cho cô bạn quả bóng bay. Gần đây, cô ấy ngồi kể với tôi bằng ánh mắt hạnh phúc rằng tối đó, hai bạn – một cặp đôi gần ba chục tuổi đầu đã buộc quả bóng bay lợn hồng vào chiếc xe cub và đi lang thang khắp phố phường Hà Nội mặc kệ thiên hạ nhìn, thấy vui hơn bất cứ món quà đắt tiền nào trước đây. Tôi chẳng cố ý nói niềm vui chỉ có thể đến từ những điều bé xinh giản dị, chỉ là ánh mắt hạnh phúc của cô bạn ngày hôm đó làm tôi nhớ mãi. Nó nhắc tôi về những giá trị chân thành, thứ mà thật chẳng biết đã trốn đi đâu trong những cuộc luận bàn bè bạn và trong cả đời sống hàng ngày.

Kính thưa chị em, chiếc túi chục triệu đồng chẳng đáng để vui đến thế! - Ảnh 8.

Vậy nên, kính thưa chị em, có khi chiếc túi chục triệu đồng, chẳng đáng để vui đến thế đâu!

Nguồn : http://afamily.vn/kinh-thua-chi-em-chiec-tui-chuc-trieu-dong-chang-dang-de-vui-den-the-20170908182346477.chn

Có thể bạn quan tâm