Trang chủ / Đẹp / Không cần tốn tiền đi làm đầu, cứ nhớ những mẹo chăm tóc này là được!

Không cần tốn tiền đi làm đầu, cứ nhớ những mẹo chăm tóc này là được!

Chỉ cần gội đầu đúng, sấy tóc đúng là bạn đã giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và bớt xẹp rồi đấy!

Không biết mùa đông đã qua chưa nhưng chắc chắn bạn đang sống trong những ngày đặc trưng của mùa xuân với tiết trời se lạnh, nắng nhạt và sương ẩm. Là không khí lí tưởng cho những chuyến du xuân sắm Tết nhưng kiểu thời tiết này lại không mấy thân thiện với tóc và da đầu. Da đầu của bạn có thể bị khô và gàu trong khi lượng nhờn lại tiết ra quá nhiều khiến tóc trở nên bóng dính và dễ gãy rụng. Tham khảo 7 lưu ý sau để tránh và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng thời tiết những ngày xuân ẩm gây ra cho tóc nhé!

Không gội đầu quá nhiều

Ai cũng thích cảm giác có một mái tóc sạch sẽ và không bóng nhờn. Tuy nhiên, việc gội đầu quá nhiều khiến da đầu bị khô, dầu nhờn lại tiết ra nhiều hơn để cân bằng độ ẩm làm cho tóc ngày càng trở nên bết dính. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu khô để làm tránh tóc bết mà không gây hại cho da đầu.

Không cần tốn tiền đi làm đầu, cứ nhớ những mẹo chăm tóc này là được!

Gội đầu với bia

Mạch nha và hoa bia chứa một lượng lớn dưỡng chất giúp tóc mượt khỏe và sạch gàu. Bia cũng làm dày các tầng biểu bì chân tóc, làm tóc bớt gãy rụng và khô xơ. Để gội đầu với bia, bạn chỉ cần trộn 1/3 chai bia với dầu gội đầu và gội như bình thường. Thực hiện công thức này ít nhất 1 tuần/lần trong 1 tháng để thấy rõ kết quả.

Sấy theo chiều tóc mọc

Việc sấy tóc đúng hướng sẽ giúp các luồng khi len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn thời gian sấy. Điều này đồng nghĩa với lượng ấm trên da đầu bị mất đi ít hơn. Bạn cũng không nên sấy khi tóc quá ướt và nhớ đặt máy sấy xa tóc trên 30 cm nhé!

Dùng nước muối biển làm xịt khoáng

Để bảo vệ tóc khỏi các tác hại từ thời tiết, bạn có thể pha loãng 1 thìa muối biển với 200 ml nước. Xịt một lớp nước muối mỏng trước khỉ ra ngoài khoảng 20 phút sẽ bảo vệ tóc bạn khỏi bụi bẩn và tóc cũng sẽ bớt bết hơn khi bạn trở về nhà.

Thay đổi hướng rẽ ngôi

Bên cạnh các loại dầu gội đầu khô, để “chữa cháy” khi tóc bết, hãy đổi hướng rẽ ngôi từ bên này sang bên kia. Khi đó, lớp tóc bết sẽ ẩn sâu vào phía trong, tóc bạn sẽ tạm thời được cứu nguy khỏi tình trạng bết dính vào da đầu.

Không cần tốn tiền đi làm đầu, cứ nhớ những mẹo chăm tóc này là được!

Massage da đầu

Massage da đầu không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng sau 1 ngày dài mà còn rất tốt trong việc kích thích máu lưu thông tới chân tóc, khiến tóc trở nên khỏe và mau dài hơn. Chưa kể, da đầu hoạt động tốt hơn cũng sẽ hạn chế lượng dầu nhờn dư thừa tiết ra mỗi ngày.

Không cần tốn tiền đi làm đầu, cứ nhớ những mẹo chăm tóc này là được!

Tỉa tóc thường xuyên

Nghe có vẻ “không liên quan” nhưng tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những ngọn tóc giòn xơ rối – nguyên nhân khiến tóc dễ gãy rụng và dầu nhờn tiết nhiều. Ít nhất 1 tháng/lần, hãy bấm lại phần đuôi tóc, nó cũng không ảnh hưởng đến độ dài mái tóc của bạn nhiều lắm đâu!

Nguồn: Helloglow

Lệ Ngân

Nguồn : https://guu.vn/khong-can-ton-tien-di-lam-dau-cu-nho-nhung-meo-cham-toc-nay-la-duoc-KeCzPt2HnwnGO.html

Có thể bạn quan tâm