Trang chủ / Xã hội / Khánh Hòa: Cứu nạn kịp thời ngư dân bị tai biến trên biển

Khánh Hòa: Cứu nạn kịp thời ngư dân bị tai biến trên biển

Ngư dân Đỗ Văn Thành bị tai biến được các thủy thủ tàu SAR27-01 đưa vào bờ chuyển đi cấp cứu . Ảnh: B.A

Sau 28 giờ lênh đênh trên biển, đến 13h ngày 17.6, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đưa ngư dân Đỗ Văn Thành (48 tuổi, trú huyệnThăng Bình, Quảng Nam) bị tai biến khi đang đánh bắt trên biển về đến cảng Nha Trang. Nạn nhân được chuyển ngay đến cơ sở y tế để tiếp tục chữa trị.

 

Khoảng 9h ngày 16.6, VNMRCC nhận được tin báo nạn 1 ngư dân bị tai biến nặng cần được hỗ trợ khẩn cấp từ tàu QNa-95005TS do ông Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi, trú H.Thăng Bình, Quảng Nam) làm thuyền trưởng. Nạn nhân là Đỗ Văn Thành, 48 tuổi.

Trước đó, ông Thành khi đang cùng các ngư dân khác tổ chức đánh bắt cá ở vùng biển cách Nha Trang khoảng 186 hải lý thì bất ngờ bị tai biến. Nạn nhân ói mửa liên tục và dần liệt nửa người bên trái, nhịp thở yếu, không thể ăn uống…Trên tàu QNa-95005TS thiếu thuốc và các thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ cho nạn nhân, trong khi ngư dân Thành đang yếu dần.

Ngay sau đó VNMRCC đã kết nối với Trung tâm cấp cứu y tế 115 Khánh Hòa để các bác sĩ hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân; đồng thời điều động tàu SAR27-01 đang túc trực ở Vịnh Nha Trang lên đường đến hiện trường để cứu nạn.

Đến 23h15 ngày 16-6, tàu SAR27-01 tiếp cận được tàu cá QNa-95005TS và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ sơ cấp cứu, chuyển nạn nhân vào bờ.

Nguồn : http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/khanh-hoa-cuu-nan-kip-thoi-ngu-dan-bi-tai-bien-tren-bien-674583.bld

Có thể bạn quan tâm