Trang chủ / Đẹp / Đừng rầu rĩ nữa, chuyện bạn trông như bà già trong khi bạn bè cùng tuổi lại như gái đôi mươi là có lí do

Đừng rầu rĩ nữa, chuyện bạn trông như bà già trong khi bạn bè cùng tuổi lại như gái đôi mươi là có lí do

Sau rất nhiều cuộc nghiên cứu và tốn nhiều thời gian, các nhà khoa học tại Trường Y Harvard đã phát hiện ra lý do nhé.

Chẳng ai thích làn da nhăn nheo, hằn sâu vết chân chim như người lớn tuổi, nhưng ai cũng phải trải qua quá trình lão hóa. Khi chúng ta già đi, mọi thứ trong cơ thể bắt đầu thay đổi và những thay đổi về mặt vật lí chủ yếu dễ dàng nhìn thấy bên ngoài. Da chúng ta bắt đầu có nếp nhăn cho bị mất đi độ ẩm, và đó chính là dấu hiệu của tuổi tác.
Chẳng ai muốn già đi cả. Chẳng ai muốn làn da nhăn nheo, mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng vẫn có đấy những người rất may mắn. Làn da họ không hề bị ảnh hưởng do quá trình lão hóa, thậm chí trông họ còn trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thực của mình. Rất nhiều người trên thế giới trông như thể họ đang ở tuổi 25 dù họ đã ngấp nghé 40. Bạn thấy không, nhiều ngôi sao nổi tiếng dường như không tuổi. Nhiều năm trôi qua, bạn thấy họ vẫn trẻ trung, quyến rũ như ngày nào, thậm chí có phần xinh đẹp hơn nữa. Dù đã ở tuổi 40 nhưng chỉ cần họ biết cách chọn trang phục, trang điểm, trông họ cứ như đang ở 20 xuân xanh vậy. 
Tre trung 1
(Ảnh: Internet)

Sau rất nhiều cuộc nghiên cứu và tốn nhiều thời gian, các nhà khoa học tại Trường Y Harvard đã phát hiện ra lý do của việc vì sao dù bằng tuổi nhưng có người lại trẻ trung, người già nua.

Các nhà khoa học gọi những người vẫn giữ được diện mạo trẻ trung là “làn da miễn nhiễm với lão hóa”. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Trường Y Harvard, cùng với công ty 23 and ME, 350 phụ nữ ở nhiều lứa tuổi, dân tộc. Sau đó, họ tách riêng nhóm những người phụ nữ trông trẻ hơn so với tuổi mà không can thiệp dao kéo.
Các nhà khoa học phát hiện ra rằng câu trả lời cho cái nhìn trẻ mãi không già của họ nằm ở gen. Họ cũng phát hiện ra rằng phụ nữ gốc Phi có làn da chậm lão hóa hơn đến 10 năm so với phụ nữ da trắng. Những người có “làn da miễn nhiễm với lão hóa” có gen vân tay rất độc đáo. 
Tiến sĩ Alexa Kimball – người đứng đầu cuộc nghiên cứu – cho biết, loại gen đặc biệt này được hình thành bởi 2.000 gen chịu trách nhiệm hình thành rào cản độ ẩm, sản xuất chất chống oxy hóa tự nhiên, sửa chữa DNA và nhân rộng chúng. Chúng ta đều có những gen đó, nhưng hầu hết chúng đã “xuống cấp” cùng với tuổi tác. Ở những người phụ nữ trẻ hơn so với tuổi, gen này lại hoạt động mạnh hơn, nó có thể bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài và môi trường như thói quen dưỡng da, lối sống.
Tre trung 2
Hãy dùng kem chống nắng khi ra ngoài, hạn chế sự ảnh hưởng của tia cực tím đến cơ thể. (Ảnh: Internet)

Nhưng những phụ nữ không may mắn trông già hơn so với tuổi, bạn chưa mất hết hi vọng đâu. Một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng dấu hiện tuổi tác bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi những yếu tố bên ngoài như hút thuốc, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm. Thực tế, một bài báo vào năm 2013 nêu lên tác động ánh nắng mặt trời đến dấu hiệu tuổi tác của phụ nữ da trắng, rằng “tia cực tím ảnh hưởng 80% dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy trên gương mặt”.

Thế nên, không thể kiểm soát được yếu tố bên trong cơ thể là gen đặc biệt kia thì bạn hãy kiểm soát những tác nhân bên ngoài. Bạn có thể giảm dấu hiệu lão hóa bằng việc chăm sóc da thật tốt, dùng kem chống nắng khi ra ngoài, hạn chế sự ảnh hưởng của tia cực tím đến cơ thể, cũng như sự ô nhiễm, và chọn cho mình một cuộc sống lành mạnh. Lối sống sẽ thể hiện rõ trên gương mặt. Thế nên muốn sở hữu gương mặt trẻ trung, hãy sống thật lành mạnh và năng động.
(Nguồn: trendingpost)
Nguồn : http://afamily.vn/dung-rau-ri-nua-chuyen-ban-trong-nhu-ba-gia-trong-khi-ban-be-cung-tuoi-lai-nhu-gai-doi-muoi-la-co-li-do-20160708035132361.chn

Có thể bạn quan tâm