Trang chủ / Đẹp / Để tóc bóng đẹp và giảm xơ rối thì giấm táo còn công hiệu hơn ra tiệm hấp dầu đắt tiền

Để tóc bóng đẹp và giảm xơ rối thì giấm táo còn công hiệu hơn ra tiệm hấp dầu đắt tiền

Xem xong những lý do sau chắc chắn bạn sẽ muốn mua ngay chai giấm táo trữ trong nhà đấy.

Có lẽ nhiều chị em phụ nữ cũng từng nghe nhiều người rỉ tai nhau việc sử dụng giấm táo như thần dược để có được mái tóc bóng khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng tin tưởng vào lời đồn này và vẫn e dè khi dùng giấm táo để cho lên tóc vì sợ axit trong giấm táo làm tổn thương da đầu lẫn sợi tóc.

Toc xo roi
Dùng giấm táo là cách rất hữu hiệu để giải quyết tình trạng tóc xơ rối. (Ảnh: Internet)

Vậy tại sao với nhiều chuyên gia sắc đẹp, giấm táo lại được ưa thích như vậy?

Đặc tính của lớp biểu bì bên ngoài lông, tóc con người là gặp kiềm sẽ mở ra, gặp axit sẽ đóng lại. Dầu gội đầu (đặc biệt là loại ngăn ngừa gàu, giảm dầu da đầu) thường chứa nhiều kiềm, sau khi gội sẽ làm các lớp biểu bì của tóc nở ra, tẩy sạch dầu trên bề mặt sợi tóc khiến tóc bị yếu đi, xơ rối và chẻ ngọn. Bởi vậy sau khi gội đầu, nên dùng giấm tóc gội lại lần nữa giúp các lớp biểu bì tóc đóng chặt lại, khi đó sợi tóc sẽ chắc khỏe và bóng mượt hơn rất nhiều. 
Một nguyên nhân khác là dùng giấm táo có tính axit, rất thích hợp với môi trường da đầu. Sau khi gội đầu dùng giấm táo gội lại sẽ giúp cân bằng độ pH trên da đầu, giảm bớt sự kích thích của dầu gội đầu là nguyên nhân khiến tóc dễ bị rụng. Ngoài ra bản thân giấm táo cũng chứa các loại axit amin, vitamin B giúp da đầu và chân tóc khỏe mạnh hơn.
Cách sử dụng giấm táo để dưỡng tóc hiệu quả nhất:
B1. Gội đầu: Gội đầu giúp làm sạch các chất bẩn bám trên da đầu hay sợi tóc. Mẹo sử dụng dầu gội đầu tốt nhất là làm ẩm tóc, cho dầu gội lên lòng bàn tay, đổ thêm chút nước, mát-xa tạo bọt rồi mới cho lên tóc.
B2. Dùng giấm táo: sau khi gội đầu xong, lấy một chậu nước ấm. Cho vào nước khoảng 3 nắp chai giấm tóc, khuấy tan. Dùng hỗn hợp này mát-xa tóc trong khoảng 10 phút để giấm táo thấm đều hơn.
B3. Rửa lại bằng nước sạch: Sau khi mát-xa da đầu và tóc bằng giấm táo thì dùng nước sạch để dội lại thật sạch. Tốt nhất không nên dùng máy sấy để làm tóc khô nhanh, nên để tóc khô tự nhiên là tốt nhất.

Giam tao
Giấm táo chứa các loại axit amin, vitamin B giúp da đầu và chân tóc khỏe mạnh hơn. (Ảnh: Letu)

Những ai thích hợp với phương pháp này nhất?

Người thường duỗi tóc, uốn tóc hay nhuộm tóc: Duỗi tóc hay uốn tóc là phương pháp dùng nhiệt và hóa chất tác động khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra hóa chất cũng làm thay đổi độ pH tự nhiên của da đầu dễ khiến sinh gàu. Những lúc này giấm táo là phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất vừa bảo vệ và chăm sóc tóc bị thương tổn lại không cần lo lắng khiến tóc bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học.
Những người tóc yếu, hay bị xơ rối hay chẻ ngọn: Điều này chỉ rõ tóc bạn đang bị thương tổn nặng nề vì không biết cách chăm sóc đúng cách. Chỉ cần dùng giấm tóc để gội đầu khiến các lớp biểu bì của tóc đóng lại là được. 
Người có tóc khô cứng: Axit có tác dụng mềm sợi tóc, giúp tóc đỡ cứng hơn. Nếu bạn không hài lòng vì mái tóc quá cứng khó tạo kiểu thì chỉ cần dùng giấm táo gội đầu là hiệu quả nhất.
(Nguồn: letu)
Nguồn : http://afamily.vn/de-toc-bong-dep-va-giam-xo-roi-thi-giam-tao-con-cong-hieu-hon-ra-tiem-hap-dau-dat-tien-20160712104557174.chn

Có thể bạn quan tâm