Trang chủ / Pháp luật / Đắk Lắk: Công an xã dùng đạn caosu bắn ba người bị thương

Đắk Lắk: Công an xã dùng đạn caosu bắn ba người bị thương

Công an xã dùng đạn cao su bắn 3 người bị thương. Ảnh: P.V

Liên quan đến vụ việc công an xã dùng đạn caosu bắn người bị thương trên địa bàn xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, chiều 17.6, lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột điều tra, làm rõ vụ việc.

hiều 17.6, lãnh đạo công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột điều tra, làm rõ vụ việc Công an xã Ea Kao bắn bị thương  3 người

Trao đổi với báo chí, ông Trương Văn Huyến – Trưởng Công an xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, tối 16.6, hai công an trong vụ việc trên là Y Quý Bk’rông (Phó Công an xã) và Nguyễn Văn Đàn (Công an viên) trên đường tuần tra theo kế hoạch 99 của Công an TP Buôn Ma Thuột về trấn áp tội phạm, thì gặp nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và thiếu kiềm chế nên dẫn đến vụ việc trên. Hiện vụ việc đang chờ thương lượng giải quyết “nội bộ” với gia đình nạn nhân.

“Hiện tôi đã chỉ đạo hai công an liên quan đến sự việc trên làm tường trình và sẽ có hướng xử lý” – ông Huyến cho biết.

Theo trình bày của bà Hà Thị Kim Thoa (trú thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột), khoảng 19h tối 16.6, con trai của bà là Bùi Minh Tuấn (SN 1995) điều khiển xe máy cùng bạn đi chơi. Khoảng 21h cùng ngày, Tuấn bất ngờ trở về chạy xộc vào nhà rồi nhanh chóng chạy ra đường với thái độ rất gay gắt.

Đắk Lắk: Công an xã dùng đạn caosu bắn ba người bị thương ảnh 1
Công an xã dùng đạn cao su bắn 3 người bị thương. Ảnh: P.V

Sau đó, Tuấn cho biết, mình bị công an viên xã Ea Kao tên Đàn dùng súng bắn đạn caosu trúng đầu. 

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Liệu (SN 1966, ngụ cùng địa phương) cho biết, vào thời điểm trên, con trai của bà là Bùi Văn Lượng (SN 1999) đi chơi chung với Tuấn và bị ông Đàn bắn hai phát vào lưng và vai.

Sau khi xảy ra vụ việc, Tuấn và Lượng đều phải nhập viện điều trị vết thương. Đồng thời, bà Thoa thông tin thêm, do Tuấn và Lượng đi xe nhưng một người không đội nón bảo hiểm nên bị công an xã đuổi bắn. Theo bà Thoa, sự việc chưa dừng lại khi công an xã còn bắn một phát đạn nữa trúng vào chân của một thanh niên tên Bùi Nhật Trường.

Theo kết quả tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, ba bệnh nhân Tuấn, Lượng và Trường nhập viện vào lúc 23h24 trong tình trạng tỉnh táo. Trong đó bệnh nhân Tuấn bị một vết thương trên đỉnh thái dương trái 1x1cm rỉ máu; bệnh nhân Lượng bị một vết thương ở lưng 1×0,5cm và một vết thương ở vai trái; bệnh nhân Trường bị một vết thương ở đùi 1x1cm rỉ máu.

Nguồn : http://laodong.com.vn/phap-luat/dak-lak-cong-an-xa-dung-dan-caosu-ban-ba-nguoi-bi-thuong-674617.bld

Có thể bạn quan tâm