Trang chủ / Bốn phương / Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman: Chuyến đi Triều Tiên “thực sự tốt”

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman: Chuyến đi Triều Tiên “thực sự tốt”

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman tại sân bay ở Bắc Kinh ngày 17.6. Ảnh: Reuters

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đã đến Bắc Kinh ngày 17.6, sau khi kết thúc chuyến đi 5 ngày “thực sự tốt” tới Triều Tiên.

“Mọi người rất vui vẻ. Đó là một ngày tốt lành, một chuyến đi tốt, thực sự tốt”, Dennis Rodman nói khi xuất hiện tại sân bay ở Bắc Kinh. 

Khi được hỏi có gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến đi này không, cựu vận động viên giải NBA nói: “Các bạn sẽ biết thôi”.

Ông cũng từ chối trả lời việc có đóng vai trò trong việc Triều Tiên thả sinh viên Mỹ Otto Warmbier về nước không. Nam sinh viên Mỹ được trả về nước trong trạng thái bị tổn thương não, hôn mê sâu sau hơn 1 năm bị giam giữ ở Triều Tiên đúng vào ngày cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ tới nước này.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên xoay quanh chương trình hạt nhân và tên lửa, những chuyến thăm Triều Tiên của Dennis Rodman trong nhiều năm qua làm dấy lên những dự đoán rằng bằng cách này hay cách khác cựu vận động viên thể thao người Mỹ có thể tạo nên bước đột phá ngoại giao giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Dennis Rodman đi du lịch như một công dân bình thường.

Trước đó, ông đến Triều Tiên vào các năm 2013 và 2014. Trong các chuyến đi này, Dennis Rodman đã chơi bóng rổ trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng như hát chúc mừng sinh nhật ông.

 

Nguồn : http://laodong.com.vn/the-gioi/cuu-ngoi-sao-bong-ro-dennis-rodman-chuyen-di-trieu-tien-thuc-su-tot-674605.bld

Có thể bạn quan tâm