Trang chủ / Tâm sự / Cứ an nhiên mà sống, cô gái nhé!

Cứ an nhiên mà sống, cô gái nhé!

Chỉ cần em sống một cuộc đời chân thành, nồng nhiệt và tử tế. Chỉ cần khi đã đau đủ, khóc đủ rồi, thì hãy gạt nước mắt, mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp nào cô gái của tôi!

Mùa Đông qua đi, mùa Xuân lại tới, hệt như những tổn thương đau khổ trong em rồi cũng sẽ sớm qua để nhường chỗ cho những niềm vui, hạnh phúc, tình yêu mới đến gõ cửa tâm hồn. Em biết không? Đáng thương nhất không phải là khi ta gặp đau khổ, mà khi ta đứng trong thương tổn nhưng không giữ lại cho mình những hy vọng và niềm tin sau tất cả. Và rồi ta mặc cho cảm xúc, nỗi đau kéo ta theo cuốn sâu vào nó, mỏi mòn những tháng năm thanh xuân ngắn ngủi của mình theo thời gian qua đi vô nghĩa. Và bởi vì, nếu không giữ niềm tin hy vọng cho một mối quan hệ sắp đổ vỡ, cho sự nghiệp và tương lai, thì ít nhất là cho chính em bây giờ được nương tựa vào nó sau những lần vấp ngã đầu đời.

Cô gái của tôi ơi…

Cái gọi là thời gian ấy, nó đi qua vô tình lắm, nó mang theo những niềm vui nỗi buồn và chỉ để lại cho con người ta những nuối tiếc, mong chờ trong sâu thẳm trái tim. Tôi hiểu, vì tôi cũng đã đi qua những cuộc tình không trọn vẹn, những thất bại đầu đời trong hành trình tuổi trẻ và lớn lên của mình. Tôi đã từng vùi mình trong những cảm xúc tiêu cực, những lo toan về ngày sau vô định, những nỗi sợ, hoài nghi tự ti về chính mình cả trong tình cảm lẫn sự nghiệp.

Cứ an nhiên mà sống, cô gái nhé!

 

Cho đến sau này khi nhìn lại, tôi mới nhận ra rằng, cuộc sống nếu chỉ có niềm vui thôi sẽ không thể khiến con người ta có được lòng can đảm và kiên lĩnh bước tiếp, đứng dậy sau những vấp ngã đớn đau mà cuộc đời mang đến như những bài học, ta buộc phải thấm sâu vào tâm can để ngày sau khi gặp lại những hố gà khúc gấp ấy, ta vẫn bình nhiên mỉm cười bước qua nó, giữ lòng mình vẫn thật an tường.

Em ạ…

Ngày hôm nay thức dậy, em hãy vui vì ta còn được sống, được thở và biết mình còn có cơ hội để đón một ngày mới tràn về, em xứng đáng được yêu thương và đón nhận những hạnh phúc mới trong đời người còn dung chứa vô vàn điều ý nghĩa này. Cuộc sống có đi qua những đổ vỡ, thất bại mới biết mình đang ở ngưỡng bậc nào của sự trưởng thành và lớn hơn. Cho em có cơ hội cất đi những trải nghiệm mà không có bất cứ giá nào mua được nó, trên hành trình biết sống và yêu thương chính mình cùng tha nhân ở hiện tại và những ngày sau đó.

Và em ơi…

Như mùa đông mang theo cái lạnh buốt da thịt đi, để cho mùa xuân mang hoa cỏ và ánh dương ấm áp về, như những ngày buồn tủi của em cũng đã và đang dần về lại phía sau, mở lối cho những hoan ca thanh xuân em được tiếp tục hát ca trong tình yêu của em, hãy nuôi dưỡng trong em những niềm tin, sự biết ơn và may mắn, bởi thế giới ngoài kia còn biết bao người còn những cái khổ lớn hơn em.

Cảm ơn với những điều nhỏ bé đời thường mộc dị nhưng đong đầy tình yêu em cảm nghiệm được từ cuộc sống, để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, tươi xanh hơn, bình yên và ấm áp hơn.

Sau mọi sự khó khăn đã qua, đó đều là những trái ngọt cho những niềm tin sáng trong em, rằng cuộc đời lúc nào cũng vị tha, bởi luôn dành những con đường tươi đẹp ở một nơi nào đó đợi em đi qua hết gấp khúc, mẹ vũ trụ cuộc đời tin em sẽ nhìn thấy, tận hưởng nó. Một cách thật bình thản và an thương sau tất cả.

Chỉ cần em sống một cuộc đời chân thành, nồng nhiệt và tử tế

Chỉ cần khi đã đau đủ, khóc đủ rồi, thì hãy gạt nước mắt, mạnh mẽ đứng dậy đi tiếp nào cô gái của tôi!

Nguồn : https://guu.vn/myguu/phone_841644353704/cu-an-nhien-ma-song-co-gai-nhe-OjAe6doI1H8kn.html

Có thể bạn quan tâm