Trang chủ / Đẹp / Chớ có làm những điều sau vào ngày "đèn đỏ" nếu không muốn bụng đau hơn

Chớ có làm những điều sau vào ngày "đèn đỏ" nếu không muốn bụng đau hơn

Chớ có làm những điều sau vào ngày đèn đỏ nếu không muốn bụng đau hơn

Lúc này, bạn cần tránh thực hiện những điều sau để hạn chế tối đa tình trạng trên và không gây hại cho sức khỏe nhé!

Không đấm lưng

Một trong những tình trạng thường gặp phải nhất khi nguyệt san ghé thăm đó chính là đau lưng. Tuy nhiên, đấm lưng lại không phải là biện pháp hữu hiệu để loại bỏ tình trạng này đâu đó. Bởi việc làm này sẽ làm tăng lượng máu tích tụ tại khoang chậu và gây đau nhức nhiều hơn. Chúng cũng là nguyên nhân khiến kì kinh nguyệt kéo dài hơn nữa đấy!

Thay vì đấm lưng, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng hoặc đặt một chiếc gối không quá dày dưới lưng và nằm thư giãn sẽ tốt hơn.

Chớ có làm những điều sau vào ngày "đèn đỏ" nếu không muốn bụng đau hơn

Không nhổ răng

Đây là việc bạn nên tuyệt đối tránh thực hiện vào thời kỳ “đèn đỏ”. Do trong thời gian này, nội mạc tử cung giải phóng lượng lớn albumin làm giảm tiểu cầu trong máu. Nếu thực hiện các hoạt động phẫu thuật sẽ rất nguy hiểm do khả năng đông máu bị giảm. Điều tốt nhất nên làm lúc này đó chính là bổi dưỡng cơ thể để nhanh chóng cân bằng lượng tiểu cầu trước khi thực hiện việc làm trên.

Không vệ sinh vùng kín bằng sữa tắm hay nước nóng

Vệ sinh vùng kín bằng các dung dịch tẩy rửa hay sữa tắm có thể làm ảnh hưởng đến môi trường sinh lý của “cô bé”. Trong những ngày này, bạn chỉ nên dùng những dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, không có độ kiềm cao và nguyên liệu từ thiên nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng nước muối loãng để loại bỏ mùi khó chịu trong kì nguyệt san thay vì nước nóng nhé!

Không ăn nhiều đồ ăn chiên rán

Trong kì “đèn đỏ”, lượng hormone trong cơ thể biến đổi làm gia tăng lượng dầu nhờn trên da. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng mụn “không mời mà tới”. Khi đó, nếu tiếp tục nạp thêm những thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ khiến tình trạng này nghêim trong hơn. Hơn nữa, trong những ngày nguyệt san ghé thăm, lượng chất béo cũng khó được tiêu thụ hết và gây ra các vấn đề về cân nặng.

Chớ có làm những điều sau vào ngày "đèn đỏ" nếu không muốn bụng đau hơn

Không ăn, uống đồ lạnh

Dùng thực phẩm hay đồ uống lạnh vào những ngày “đèn đỏ” là không nên chút nào. Bởi chúng sẽ khiến tử cung bị kích thích và co bóp mạnh hơn. Việc uống đồ uống lạnh cũng làm cản trở kinh nguyệt và gây ra tình trạng đau bụng.

Những điều nên làm trong những ngày “đèn đỏ”:

– Tập thể dục nhẹ nhàng.

– Uống nhiều nước.

– Chườm ấm bụng.

– Uống nước ấm hoặc trà gừng.

Theo Xuân Xù / Trí Thức Trẻ

Nguồn : https://guu.vn/cho-co-lam-nhung-dieu-sau-vao-ngay-den-do-neu-khong-muon-bung-dau-hon-SkAoKLPWDd8YV.html

Có thể bạn quan tâm