Trang chủ / Xã hội / Bé 9 tuổi tử vong vì đuối nước tại hồ bơi

Bé 9 tuổi tử vong vì đuối nước tại hồ bơi

Hồ bơi Thủy Mộc.

Chiều 16.6, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tân Trụ – Võ Tấn Châu xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đuối nước trẻ em. Nạn nhân là em Nguyễn Tấn Tài (9 tuổi), ngụ xã Lợi Bình Nhơn, Tp. Tân An.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 16.6, em Tài đến bơi tại hồ bơi Thủy Mộc, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ (nằm trong Trung tâm văn hóa huyện Tân Trụ) thì bị đuối nước.
Khi phát hiện em Tài bị chìm dưới đáy hồ, mọi người nhanh chóng đưa em lên bờ, sau đó đưa vào bệnh viện trên địa bàn huyện cấp cứu nhưng em đã tử vong.
Gần 20h cùng ngày, sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi xong, bệnh viện và cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao thi thể em Tài về cho gia đình tổ chức mai táng.
Theo thông tin ban đầu, hồ bơi Thủy Mộc – nơi xảy ra vụ đuối nước – do tư nhân đầu tư. Đây là hồ bơi được đầu tư khá quy mô ở địa bàn huyện và thu hút được nhiều người đến bơi. Thời điểm em Tài bị đuối nước, cũng có nhiều em nhỏ và cả người lớn đang tắm.
Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay tỉnh đang thực hiện chủ trương xã hội hóa hồ bơi, nhất là ở các địa phương, các trường học. Đây là chủ trương nằm trong kế hoạch phòng, chống đuối nước trẻ em.
Hiện một số Trung tâm văn hóa Thể thao huyện và trường tiểu học đã thực hiện được xã hội hóa hồ bơi.
Theo thống kê từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội, chỉ 3 năm (2014 đến 2016), trên địa bàn tỉnh có 70 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Trong đó, năm 2014 là 29 em, 2015 là 16 em và 2016 có 25 em.

Nguồn :

Có thể bạn quan tâm