Trang chủ / Bốn phương / 7 lính Mỹ bị thương sau vụ tấn công nội bộ ở Afghanistan

7 lính Mỹ bị thương sau vụ tấn công nội bộ ở Afghanistan

7 binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ tấn công nội bộ ở thành phố Mazar-i-Sharif. Ảnh: S.T

Ít nhất 1 lính Afghan bị giết và 7 binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ tấn công nội bộ tại một căn cứ ở phía bắc Afghanistan vào ngày 17.6.

Người phát ngôn của lực lượng quân đội Mỹ ở Kabul cho hay, 7 binh sĩ Mỹ đã được đưa đi cấp cứu sau khi bị thương trong vụ tấn công nội bộ xảy ra tại trại Shaheen, tổng hành dinh của Quân đoàn 209 của quân đội Afghanistan nằm ở thành phố Mazar-i-Sharif.

Ít nhất 1 binh sĩ Afghanisan thiệt mạng và một số người khác bị thương, quan chức Mỹ cũng xác nhận nhưng hiện chưa có thông tin về tay súng tình nghi gây ra vụ việc.

Abdul Qahar Araam, phát ngôn viên của Quân đoàn 209 trước đó tuyên bố, có 1 lính Afghanistan đã nổ súng bắn chết 4 lính Mỹ trong căn cứ.

7 lính Mỹ bị thương sau vụ tấn công nội bộ ở Afghanistan ảnh 1
Vị trí xảy ra vụ tấn công nội bộ khiến 7 lính Mỹ bị thương ở Afghanistan. Ảnh: CNN

Hiện, phái bộ do NATO dẫn đầu và Bộ Quốc phòng Afghanistran đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trong khi đó, Zabihullah Mujahid, phát ngôn viên của phiến quân Taliban tuyên bố, một lính biệt kích Afghan trung thành với nhóm phiến quân đã nổ súng giết chết 4 người và làm 4 người khác bị thương.

Trước đó, 3 binh sĩ Mỹ đã bị giết và 1 người khác bị thương trong một vụ tấn công nội bộ khác do 1 lính Afghanistan tiến hành ngày 11.6 tại căn cứ thuộc tỉnh Nangarhar. Taliban cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Tháng 4 vừa qua, nhiều binh sĩ Afghanistan đã bị giết khi các phiến quân tấn công vào trại lính Shaheen, đánh bom và bắn hàng nhăm người tại một nhà thờ Hồi giáo và phòng ăn trong căn cứ. Những kẻ tấn công ngụy trang bằng đồng phục của quân đội Afghanistan.

 

Nguồn : http://laodong.com.vn/the-gioi/7-linh-my-bi-thuong-sau-vu-tan-cong-noi-bo-o-afghanistan-674639.bld

Có thể bạn quan tâm