Trang chủ / Đẹp / 5 điều bạn nên làm để có một cơ thể khỏe mạnh

5 điều bạn nên làm để có một cơ thể khỏe mạnh

Một cơ thể khỏe mạnh là mong muốn của tất cả mọi người. Thế nhưng tất cả những thói quen hiện nay của mọi người như sử dụng điện thoại, thức khuya, bỏ bữa sáng, ngủ trưa quá nhiều đều là những thói quen không hề tốt. Vậy chúng ta cần phải làm gì để "nâng cấp" sức khỏe của chính mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng
Dân gian có câu: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dân và ăn bữa tối như một người ăn xin”, chỉ với câu nói trên chúng ta đã nhận thấy tầm quan trọng của bữa ăn sáng.Hơn nữa, khoa học hiện đại đã chứng minh rằng với người lớn thì ăn sáng sẽ cung cấp cho họ năng lượng để làm việc tốt hơn, với trẻ em thì ăn bữa sáng sẽ mang lại kết quả bài kiểm tra cao hơn.Thế nhưng hầu hết mội người hiện nay đều ăn sáng như “một kẻ ăn mày” và ăn tối như “một vị vua”. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Bắt đầu từ ngay hôm nay hãy quan tâm hơn tới bữa sáng của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm nhẹ, dễ tiêu như hoa quả hay bánh mì làm từ bột yến mạch.

5 điều bạn nên làm để có một cơ thể khỏe mạnh

2. Hãy lên kế hoạch cụ thể cho mỗi bữa ăn
Có nhiều người cảm thấy thật lạ khi ăn thôi mà cũng phải lên một kế hoạch cụ thể. Thế nhưng việc lên kế hoạch cho mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn biết được số lượng calo mà bạn đã hấp thụ trong ngày. Điều đó sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng của chính mình.

 

(Nguồn: internet)

3. Không nên ngủ quá muộn
Hiện nay, công nghệ thông tin ngày một phát triển, chất lượng giấc ngủ của con người cũng ngày càng đi xuống. Có rất nhiều bạn trẻ chỉ ngủ khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, ngủ không đủ giấc rất dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, luôn cảm thấy buồn ngủ vào ngày hôm sau.Ngủ không đủ giấc cũng sẽ gây ra các bệnh lý tim mạch, béo phì hoặc tiểu đường.

4. Hãy để cơ thể bạn được “thư giãn”

5 điều bạn nên làm để có một cơ thể khỏe mạnh

(Nguồn: internet)

Trong thời gian biểu một ngày của bạn, bên cạnh những khoảng thời gian dành cho học tập và làm việc, bạn hãy dành cho những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn (khoảng 5-10 phút) để cơ thể bạn được “xả hơi”. Trong những khoảng nghỉ, bạn nên thực hiện một vài động tác thể dục cơ bản. Điều này sẽ có ích không chỉ cho cơ thể bạn mà cho cả trí óc của bạn.

5. Hãy tạm “rời xa” các thiết bị điện tử
Bạn bị nghiện các thiết bị công nghệ? Bạn thường xuyên truy cập vào các trang mạng xã hội để cập nhật tin tức của bạn bè và người thân? Đừng như vậy. Hãy dành cho mình một ngày “nói không với Facebook”, “nói không với điện thoại thông mình”, “nói không với các thiết bị công nghệ”. Hãy tắt điện thoại và đặt nó xuống. Khi bạn làm điều đó thì cũng là lúc bạn cho chính cơ thể của bạn có cơ hội được nghỉ ngơi.

Nguồn : https://guu.vn/myguu/doanh/5-dieu-ban-nen-lam-de-co-mot-co-the-khoe-manh-G4Y3s0pamGIq0.html

Có thể bạn quan tâm